Đèn trang trí cầu thang hợp phong thủy cho mọi ngôi nhà

Đèn trang trí cầu thang như một vật không thể thiếu trong không gian của căn nhà được. Nó chiếm không ít diện tích của cả ngôi nhà. Vì vậy để có điểm nổi bật thì việc trang trí là điều rất cần thiết. Dưới đây bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn dành cho cầu thang mang nhiều phong cách.

1.  Đèn trang trí cầu thang  trở thành chi tiết chủ đạo của căn nhà


Một cách tiếp cận hiện đại đối với một thiết kế cổ điển. Bậc thang treo được đảm bảo bằng cách gắn cố định với các bức tường và chèn đèn backlight – đèn chiếu sáng mặt sau, ở giữa mỗi bậc thang, trở thành chi tiết chủ đạo. Vật liệu sử dụng trong trường hợp này cũng rất thú vị, kết hợp giữa đá cẩm thạch và kim loại.

[caption id="attachment_281" align="aligncenter" width="470"]Đèn trang trí cầu thang hiện đại Đèn trang trí cầu thang hiện đại[/caption]

Đèn trang trí cầu thang cũng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, cầu thang này chỉ được chiếu sáng một bên và bóng đậm của màu vàng pha chút sắc thái màu cam tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nhìn vào bức hình này có thể khiến bạn nghĩ rằng dải ánh sáng mỏng trên tường, tiếp giáp với cầu thang chỉ là sự phản chiếu ánh sáng thông qua bức tường kính. Nhưng thực tế, nó là một tính năng nhân tạo, được thiết kế để làm đẹp thêm cho thiết kế hình khối tối giản của cầu thang.

Ánh sáng đèn trang trí cầu thang hoàn toàn có thể áp dụng khi thiết kế lan can của cầu thang. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy đèn chiếu sáng cho tường và các bậc thang như thế nào, cung cấp ánh sáng ấm áp và dễ chịu cho mắt nhìn.

Một cách tiếp cận hiện đại đối với một thiết kế cổ điển. Bậc thang treo được “bảo hiểm” bằng cách gắn cố định với các bức tường và chèn đèn backlight — đèn chiếu sáng mặt sau — ở giữa mỗi bậc thang, trở thành chi tiết chủ đạo. Việc lựa chọn vật liệu trong trường hợp này cũng rất thú vị, kết hợp giữa đá cẩm thạch và kim loại.

 

2. Cách thiết kế đèn trang trí cầu thang hợp phong thủy


Khi thiết kế cầu thang, tuỳ theo diện tích không gian từng ngôi nhà mà số lượng bậc thang nhiều hay ít, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo bậc cuối cùng phải là bậc lẻ, rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh, lão, bệnh, tử”. Như vậy, tổng số bậc thang phải chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 3. Các mẫu đèn cầu thang đẹp không những đảm bảo về sự thuận tiện trong sinh hoạt, đi lại mà còn mang lại cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Cầu thang là nơi kết nối từng này với từng kia, là nơi dẫn khí lưu thông giữa các tầng, cầu thang nên thiết kế rộng rãi, sáng sủa. Cầu thang có kích thước chuẩn thường rộng từ 0.9m đến khoảng 1.2m và 1.5m hoặc lớn hơn đối với những công trình nhà ở cao cấp, biệt thự…

[caption id="attachment_282" align="aligncenter" width="500"]Đèn trang trí cầu thang hợp phong thủy Đèn trang trí cầu thang hợp phong thủy[/caption]

Độ cao mỗi bậc khoảng 150mm và chiều rộng bậc thang khoảng 300mm (Đây là quy chuẩn lý tưởng); tức là bề rộng mặt bậc thang gấp đôi độ cao mỗi bậc theo công thức b+2h= 600mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Hãy đến với Đèn An Phát để có thể có những mẫu đèn chùm hiện đại hợp thời và phù hợp với căn nhà nhé.

Với những ngôi nhà nhỏ hẹp, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế những đèn trang trí cầu thang nhỏ gọn theo dạng góc hoặc xoắn ốc để tiết kiệm tối đa diện tích sàn. Để tiết kiệm diện tích, phần không gian dưới gầm cầu thang cũng có thể được tận dụng để kê kệ tủ, giá sách... giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian sống của bạn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: