Từ khi Vinpearl Cần Giờ lập dự án, giá đất quanh khu vực tăng chóng mặt

So với năm ngoái, tức là trưới thời điểm Vingroup thông báo về kế hoạch đầu tư phát triển dự án Vinpearl Cần Giờ thì hiện tại giá đất quanh khu vực dự án đã tăng đáng kể, đặc biệt là tuyến đường nối ra bãi biển Cần Giờ.
CƠN SỐT ĐẤT TẠI CẦN GIỜ


Theo người dân địa phương cho biết, vào thời điểm 2015 đến nửa đầu 2016 thì khu vực Cần Giờ không mấy khi phát sinh giao dịch mua bán đất. Nhưng từ khi có thông tin nhiều "ông lớn" bất động sản đổ xô làm dự án ở nơi đây, với một số dự án nghỉ dưỡng rục rịch triển khai đã khiến giá nhà đất Cần Giờ "nhảy múa" liên tục trong suốt thời gian qua. Theo khảo sát mới nhất, giá các khu đất rộng hơn 1.000m2 đã tăng đến 20%, các vị trí càng gần trung tâm thị trấn huyện thì giá tăng khoảng 40-60%. Đơn cử, một lô đất có diện tích 1.700m2 nằm ở vị trí ngay khi qua phà Bình Khánh trước đây chỉ có giá 3 triệu đồng/m2 cũng không ai hỏi mua nhưng bây giờ đã được chào bán 15,6 triệu đồng/m2.


Những khu đất càng sát bờ biển càng tăng giá chóng mặt. Ví dụ, một lô đất trong khu dân cư PAK hiện đang được rao bán 2,7 tỷ đồng, trong khi hơn 1 năm trước chỉ có giá khoảng 2 tỷ đồng. Hiện một số người đã “lấn” sâu vào các tuyến đường nhỏ hơn ở xã Long Hoà, Lý Nhơn, Bình Khánh,... để tìm đất với giá 3,5-5 triệu/m2 tuỳ vị trí, mức giá này cũng đã tăng gấp đôi so với năm trước. Đặc biệt, các khu vực nằm sát những dự án lớn đang triển khai xây dựng ở ven biển Cần Giờ, giá nhà đất cũng đã tăng khoảng 20% so với thời điểm cuối năm ngoái. Môi giới địa ốc khu vực này cho biết, gần đây có nhiều nhà đầu tư "gom" đất Cần Giờ với mục đích đầu cơ hoặc mua đi bán lại cho các nhà đầu tư khách sạn 1-3 sao.VINGROUP CŨNG ĐANG GOM ĐẤT XÂY DỰNG VINPEARL


Dự án Vinpearl Cần Giờ đã được ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt sử dụng quỹ đất có quy mô 800ha, tuy nhiên Vingroup vừa đề xuất tăng quỹ đất của dự án này lên con số 1.000ha. Vinpearl Cần Giờ là một trong những dự án được UBND thành phố quy hoạch thành khu đô thị nghỉ dưỡng phía Nam Sài Gòn, trong lỗ lực đưa Cần Giờ lên đúng tầm so với điều kiện thiên nhiên ưu đãi. Dự án Vinpearl Cần Giờ sẽ là thành viên mới trong đại gia đình Vinpearl Resort & Villas với quy hoạch bao gồm khu biệt thự biển, condotel, khách sạn, khu vui chơi Vinpearl Land và vườn thú Vin Safari. Sau khi hoàn thành, Vinpearl Cần Giờ chắc chắn sẽ sánh ngang với các người anh em tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng và nhanh chóng trở thành một trung tâm vui chơi giải trí của Thành Phố Hồ Chí Minh.


Ngoài Vinpearl Cần Giờ, tập đoàn Tuần Châu đang lên kế hoạch đầu tư dự án Marina City 1.430ha, hay Trung Nam Group cũng đang xúc tiến đầu tư dự án 1000ha ở Cần Giờ theo hình thức BT,...Thủ Đức House vừa đặt bút ký kết hợp tác với Fidico để phát triển một dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp trên diện tích 30ha; một nhà đầu tư đến từ Nhật Bản chưa rõ tên cũng đã đang làm việc với công ty PL - đơn vị đang sở hữu hơn 200ha đất nền ở Cần Giờ để tìm phương án phát triển một khu nghi dưỡng sinh thái... Viễn cảnh trong một tương lai không xa, Cần Giờ sẽ trở thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng khám phá thiên nhiên đẳng cấp quốc tế, mang lại lợi nhuận lớn cho TP HCM.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: