Những thay đổi tích cực của dự án Vinpearl Cần Giờ

Dự án Vinpearl Cần Giờ có tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 8,470 tỉ đồng. Vào cuối năm 2007 giai đoạn 1 bắt đầu san lấp biển và tiếp đó giai đoạn 2 theo kế hoạch ban đầu sẽ tiếp tục hoàn thành các cơ sở kỹ thuật hạ tầng và hoàn thành công trình vào giữa năm 2016. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành đúng tiến độ.


Quá trình biến đổi của dự án Vinpearl Cần Giờ


Theo UBND thành phố, chính quyền thành phố rất quan tâm đến việc đầu tư và phát triển tại huyện Cần Giờ nói chung và về phát triển thế mạnh về du lịch tại huyện Cần Giờ nói riêng. Mong muốn trở Vinpearl Cần Giờ trở thành một thương hiệu tại đây. Tuy nhiên, dự án Vinpearl Cần Giờ đã triển khai quy hoạch 15 năm mà vẫn chưa có kết quả.

Tổng dự án với 70.000 ha trừng nước, dừa, sông và kênh rạch. Vào năm 200.0 với hệ động, thực vật đa dạng và độc đáo điển hình của vùng ngập mặn, được em như là một lá phổi của TPHCM. Chính quyền thành phố kỳ vọng khi có nhà đầu tư đủ năng lực, dự án sẽ thực hiện nhanh, tạo động lực phát triển cho Cần Giờ.

Việc có nhà đầu tư chiến lược (Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) tham gia đầu tư là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhanh dự án trên toàn bộ diện tích 821 héc ta, và chính quyền thành phố kỳ vọng khi có nhà đầu tư đủ năng lực, dự án sẽ được thực hiện nhanh, tạo động lực phát triển cho Cần Giờ.

Dự kiến khu đô thị lấn biển tại TPHCM này sẽ được xây dựng và hoàn chỉnh trong 7 năm từ 2015 đến 2022. Dự án lấn biển Cần Giờ rộng 821 ha sẽ có những công trình khách sạn và resort cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm thương mại, bến du thuyền, bến thủy phi cơ và công trình thủy cung lớn.

Dự án Vinpearl Cần Giờ mở rộng phần lấn biển 300 ha dọc theo bờ biển hướng về xã Long Hòa được phếp mở rộng dự án. Theo báo cáo về tiến độ dự án, Vinpearl Cần Giờ, ông Nguyễn Đăng Thanh tổng giám đốc công ty cổ phần  cho biết với mục tiêu đưa huyện Cần Giờ trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới và có đủ diện tích đủ lớn để dây dựng các  hạng mục nói trên.

Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ kiến nghị UBND thành phố cho phép công ty được mở rộng dự án với diện tích mở rộng phần lấn biển 300 héc ta dọc theo bờ biển hướng về xã Long Hòa.

Hiện nay dự án Vinpearl Cần Giờ tiếp tục xin phép khai thác mỏ san lấp Long Hòa 3, 4, 5, 6 để phục vụ nhu cầu san lấp cho dự án. Năm 2014 các công trình cũng đã bắt đầu triển khai lấp dự án và hoàn thành các gói thầu thi công, công tình thủy công và san lấp mặt bằng gần 16 ha.

Để thực hiện dự án khu đô thị lấn biển với quy mô nhiều hạng mục lớn, tập đoàn Vingroup  đầu tư tham gia vào các hạng mục cốt yếu trong việc phát triển dự án Vinpearl Cần Giờ.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: